Những cách trị nám đơn giản bằng tự nhiên

Nám là một biểu hiện rối loạn da khiến làn da không đồng đều, hình thành những làn da màu sẫm hơn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Có một số cách có trị nám đơn giản bằng tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ tình trạng đáng ghét này. 

trị nám bằng tự nhiên

Có một số cách có trị nám đơn giản bằng tự nhiên có thể giúp bạn loại bỏ nám

 

Dùng nước cốt chanh trị nám

Dùng nước cốt chanh được coi là cách để xóa nám một cách tự nhiên. Dùng thường xuyên nước cốt chanh tươi, bôi vào vùng bị nám da để làm cho vùng nám mờ dần. Thành phần quan trọng của nước cốt chanh là axit citric sẽ giúp loại bỏ vùng da bị đổi màu, giúp làm mờ dần vết nám, làm sáng da mặt tự nhiên. Thoa nước cốt chanh lên vùng cần điều trị, để trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm sạch.

Hành tây trị nám

Hành tây là một cách tự nhiên có thể chữa lành tình trạng da nám. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ, tách rời các miếng cho khỏi dính vào nhau, sau đó ngâm vào giấm và dùng miếng hành đã ngâm giấm thoa lên vùng da bị ảnh hưởng (có thể dùng hành tây xay nhuyễn ngâm giấm và đắp lên vùng da bị nám).Áp dụng hai lần trong một ngày.

Hành tây là một cách tự nhiên có thể chữa lành tình trạng da nám.

Hành tây là một cách tự nhiên có thể chữa lành tình trạng da nám.

Tinh dầu oải hương và tinh dầu trà hỗ trợ điều trị nám da

Tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu trà đóng góp hiệu quả để hỗ trợ điều trị nám. Trộn 2 loại tinh dầu theo tỷ lệ 1:1, thoa lên mặt, massage nhẹ nhàng, áp dụng 3-4 lần mỗi ngày để giúp sáng da và giảm nám.

Dưa chuột trị nám hiệu quả và dễ làm

Sử dụng nước ép dưa chuột hoặc mặt nạ dưa chuột để có thể đánh bật nám da mặt. Không chỉ vậy, những nhược điểm trên da như mụn, da không mịn màng….phản ứng khá tốt với phương tự nhiên này. Đốm đen với nám sẽ sớm biến mất với việc thường xuyên sử dụng mặt nạ hay nước ép dưa chuột để chăm sóc da mặt.

Dưa chuột trị nám hiệu quả và dễ làm

Dưa chuột trị nám hiệu quả và dễ làm

Dùng lô hội trị nám

Lô hội là một trong những cách có làn da khỏe mạnh. Chúng có khả năng giảm bớt các vấn đề về da hiệu quả. Dùng gel lô hội thoa lên khu vực bị đổi màu của da, xoa bóp nhẹ nhàng vùng da bị ảnh hưởng, áp dụng một vài tuần để thấy những điểm tối màu mờ dần. Ngoài ra, có thể áp dụng một cách chăm sóc da khác với lô hội bằng cách trộn gel lô hội với vitamin E và tinh dầu hoa anh thảo, thoa lên da mỗi tuần một lần.

Trị nám với bột nghệ

Nghệ không thể thiếu trong danh sách các phương pháp chữa hỗ trợ điều trị nám tự nhiên. Cách làm mặt nạ nghệ hỗ trợ điều trị nám da: trộn nước cốt chanh với bột nghệ, dùng bông hay cọ để bôi lên vùng da bị ảnh hưởng để loại bỏ nám da. Nghệ có tác dụng khiến cho melanin bị “ngừng” sản xuất quá nhiều, giúp giảm thiểu những đốm nâu trên da mặt. Bôi trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước sạch.